TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN MƯỜNG CHÀ

 

TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN MƯỜNG CHÀ

 
          Trường THCS Thị Trấn Mường Chà được thành lập từ năm 2004 trên cơ sở tách ra từ Trường cấp II,III Mường Chà.
Trải qua gần 10 năm xây dựng và trưởng thành, đã có bao thế hệ thầy cô - những “Kỹ sư tâm hồn” - với lòng say mê nghề nghiệp, ý thức trách nhiệm cao, bằng tâm huyết của mình đã tích cực đóng góp trí tuệ, công sức để xây dựng nhà trường thành đơn vị có nhiều thành tích và truyền thống vẻ vang trong sự nghiệp “trồng người”. Nhiều thầy giáo, cô giáo đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng CSVN, đạt các danh hiệu: Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, cấp huyện, Chiến sĩ thi đua…. . Năm học 2013- 2014 nhà trường có 32 giáo viên. Hầu hết các giáo viên có tuổi đời rất trẻ nên các thầy cô rất nhiệt tình, năng động, với trình độ chuyên môn vững vàng, trong đó có 23/24 CBGV có trình độ trên chuẩn, đạt tỉ lệ 95,8%. Từ mái trường này, trên…….. học sinh đã tốt nghiệp ra trường, tiếp tục học lên các bậc học cao hơn, tham gia công tác trên nhiều lĩnh vực của đời sống và xây dựng quê hương, đất nước. Nhiều học sinh đạt được danh hiệu học sinh giỏi cấp Tỉnh và được tuyển chọn vào trường Lê Quý Đôn, Dân tộc Nội trú tỉnh như các em: Hoàng Thị Ngọc Lan, Nguyễn Khắc Toàn, Nguyễn Như Quỳnh, Nguyễn Thị Hiền, Vừ A Só…
     Từ năm học 2004-2005, nhà trường, hai tổ chuyên môn là tổ KHTN và KHXH, đến năm học 2012-2013 nhà trường thành lập 4 tổ chuyên môn là Tổ Văn- sử- ngoại, Tổ Toán- lí, Tổ Sinh- Hóa – Địa, Tổ văn phòng, trong đó có 2 tổ chuyên môn là Tổ Văn- sử- ngoại và Tổ Toán- lí liên tục đạt danh hiệu Tập thể Tiên tiến. Các tổ chức chính trị của nhà trường từ Chi bộ Đảng đến các đoàn thể: Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Liên đội TNTP Hồ Chí Minh luôn đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh, Vững mạnh xuất sắc. Nhà trường, Tổ chuyên môn, các đoàn thể và CBGV, NV trong trường đã được các cấp tặng nhiều Bằng khen và Giấy khen. Đặc biêt năm học 2008-2009 nhà trường vinh dự được Bộ GD- ĐT công nhận trường THCS đạt chuẩn Quốc gia và Bằng khen của Thủ tướng chính phủ. Từ năm thành lập đến nay, chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng học sinh giỏi của trường luôn tiến bộ vững chắc. Tỉ lệ học sinh giỏi, học sinh tiên tiến, thi tốt nghiệp, thi vào THPT các năm đạt tỉ lệ cao của huyện. Nhà trường luôn là địa chỉ tin cậy về chất lượng giáo dục đối với nhân dân trong toàn huyện.
     Về cơ sở vật chất: Sau khii được tách ra từ trường cấp II, III nhà trường còn phải họt động nhiwf cơ sở vật chất của trường cấp III, sang năm học 2005-2006, được sự quan tâm, chăm lo của Đảng, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân địa phương. Tuy nhiên CSVC nhà trường còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Đến nay, Chính quyền địa phương, ngành DG huyện đã đầu tư xây dựng cho nhà trường hệ thống phòng học, phòng chức năng, phòng làm việc kiên cố cao tầng với thiết bị hiện đại đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác dạy - học, khuôn viên nhà trường rộng, cảnh quan đẹp, môi trường thân thiện. Tất cả đã tạo nên thế và lực để nhà trường tiếp tục đi lên. Với tâm huyết của CBGV- NV trong toàn trường và sự cố gắng của các em học sinh, trường THCS Thị Trấn Mường Chà đã, đang và sẽ mãi là lá cờ đầu của ngành giáo dục huyện nhà đối với bậc THCS.