Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Tháng 02 : 653
Năm 2021 : 2.287
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC ĐỘI VÀ PHONG TRÀO THIẾU NHI NĂM HỌC 2019 – 2020

I. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH

        Căn cứ Chương trình Số: 04 - CT/HĐĐ ngày 6 tháng 9 năm 2019 của Hội đồng Đội huyện Mường Chà về Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020;

           Căn cứ vào  kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019- 2020 của trường THCS Thị trấn Mường Chà;

Liên đội Trường THCS Thị trấn xây dựng chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019- 2020 với những nội dung cụ thể sau:

 II- CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 

         

                “ Thiếu nhi Điện Biên

                 Đoàn kết, chăm ngoan”

 

III- NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM

  1. Thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” giai đoạn 2019 - 2022.

2. Tập trung cụ thể hóa, tổ chức hiệu quả các hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử đất nước, truyền thống Đoàn - Đội; tăng cường các giải pháp giáo dục đạo đức, lối sống cho thiếu nhi trong và ngoài nhà trường, nhất là tình yêu quê hương, đất nước, ý thức chấp hành pháp luật. Tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ các cấp, tiến tới Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn tỉnh lần thứ XI, Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, năm 2020; thi đua lập thành tích Chào mừng Đại hội Đảng các cấp, kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020).

3. Đổi mới thực hiện phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” gắn với chương trình giáo dục mới, tập trung tổ chức các hoạt động trải nghiệm, trang bị kỹ năng thực hành xã hội hỗ trợ học sinh đạt được các phẩm chất và năng lực theo yêu cầu; tập trung định hướng cho học sinh học tập, thực hành, rèn luyện tinh thần đoàn kết, chăm ngoan, yêu thương, chia sẻ giúp đỡ nhau, nhất là các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

4. Triển khai hiệu quả Kế hoạch thực hiện Luật Trẻ em và Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trang bị kiến thức, kỹ năng phòng chống xâm hại, tai nạn thương tích và đuối nước cho thiếu nhi, giám sát việc thực hiện quyền trẻ em trên cơ sở ý kiến nguyện vọng của trẻ em. Đẩy mạnh công tác tham mưu, phối hợp kịp thời lên tiếng trước các hành vi vi phạm quyền, xâm hại, bạo lực trẻ em.

5. Triển khai đồng bộ Chương trình “Rèn luyện đội viên” giai đoạn 2018 - 2022; nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ chỉ huy Đội và phụ trách Đội. Tập trung xây dựng, củng cố, chấn chỉnh, nâng cao chất lượng tổ chức, hoạt động Đội trong và ngoài nhà trường.

IV- NỘI DUNG

1. Triển khai thực hiện phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều bác Hồ dạy”

1.1. Tạo môi trường cho thiếu nhi thực hiện lời dạy “Yêu tổ quốc, yêu đồng bào”

a. Nội dung

- Tuyên truyền, giáo dục thiếu nhi về lịch sử, truyền thống cách mạng của dân tộc, của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh và của địa phương gắn với Hành trình “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” đến các địa chỉ đỏ trong các dịp kỷ niệm ngày lễ lớn của dân tộc, của Đoàn, của Đội trong năm.

- Tổ chức cho đội viên, học sinh tìm hiểu tác phẩm Lịch sử nước ta, 5 điều Bác Hồ dạy và các câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh liên quan đến thiếu nhi. Nghiên cứu triển khai các hình thức tuyên truyền mới, hấp dẫn học sinh, thiếu nhi như: Phim ngắn, clip….

- Thực hiện nghiêm túc lễ chào cờ, hát Quốc ca và nâng cao chất lượng sinh hoạt liên đội dưới cờ hàng tuần để giáo dục, định hướng cho thiếu nhi về đạo đức, lối sống tình yêu quê hương, đất nước, chủ quyền biển đảo, biên giới, về tình thầy trò, tình bạn gắn với tuyên truyền gương anh hùng nhỏ tuổi, gương người tốt việc tốt, sinh hoạt chuyên đề mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương người tốt, một cuốn sách hay; sinh hoạt chuyên đề hàng tháng theo chủ đề các đức tính tốt, một cuốn sách hay; sinh hoạt hàng tháng theo chủ đề các đức tình tốt; thực hiện phong trào nói lời hay, làm việc tốt…

- Tổ chức sinh hoạt Liên đội chuyên đề “Em là mầm non của Đảng” nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Tổ chức ngày hội “Thiếu nhi làm theo lời Bác” năm 2020; Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” trong các Liên đội Trung học cơ sở nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 130 năm ngày sinh nhật Bác. Tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ cấp liên đội bầu chọn đại biều tham gia đại hội cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện, tiến tới Đại hội cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh năm 2020.

- Thực hiện công tác Trần Quốc Toản thông qua tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; thăm Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình chính sách, có công với cách mạng; tổ chức các hoạt động chia sẻ tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ người nghèo, nghèo neo đơn, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, chăm lo cho con em các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình chiến sỹ làm việc tại biên giới, hải đảo.

- Hướng dẫn, tổ chức cho thiếu nhi tham gia các trò chơi dân gian, khuyến khích các em tìm hiểu và học các câu hò, điệu hát dân ca, trò chơi dân gian của địa phương, giúp các em tham gia tìm hiểu và giữ gìn, phát huy các loại hình truyền thống của dân tộc.

b. Biện pháp

- Liên đội tiến hành tuyên truyền và giáo dục các em thanh thiếu niên trong toàn liên đội hiểu biết về  lịch sử, truyền thống của dân tộc, của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, và đội TNTP Hồ Chí Minh qua các buổi sinh hoạt đội, các buổi hội diễn văn nghệ theo chủ điểm gắn với kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm.

- Kết hợp với nhà trường, GVCN (anh chị phụ trách các chi đội) và gia đình giáo dục các em đội viên thực hiện tốt chuẩn mực đạo đức, tổ chức phong trào thi đua giữa các chi đội “Nói lời hay, làm việc tốt”.

- Thực hiện nghiêm túc lễ chào cờ và sinh hoạt dưới cờ hằng tuần theo chủ điểm, thực hiên chương trình phát thanh măng non vào các buổi sáng thứ 7 hàng tuần theo chủ điểm tháng, tuyên truyền giáo dục các em kĩ năng sống thông qua các câu chuyện đầy ý nghĩa, những bài thơ, bài văn hay  mà các em yêu thích…

- Đẩy mạnh các hoạt động phong trào về xây dựng ý thức đạo đức cho thiếu nhi,  tuyên truyền phổ biến luật trẻ em, định hướng cho thiếu nhi về đạo đức, lối sống tình yêu quê hương, đất nước, chủ quyền biển đảo, biên giới, về tình thầy trò, tình bạn gắn với tuyên truyền gương anh hùng nhỏ tuổi, gương người tốt việc tốt, sinh hoạt chuyên đề mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương người tốt, một cuốn sách hay;  từng bước hiện đại hóa đổi mới các hình thức giáo dục của Đội thông qua các trang mạng xã hội..

      c. Chỉ tiêu phấn đấu

- 100% được nghe tuyên truyền về lịch sử, truyền thống cách mạng của dân tộc, của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh.

- 100%  đội viên trong toàn liên Đội thực hiện lễ chào cờ theo nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh, sinh hoạt Liên đội dưới cờ hằng tuần. Giới thiệu gương anh hùng nhỏ tuổi, gương người tốt việc tốt, sinh hoạt chuyên đề mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương người tốt, một cuốn sách hay

- 100% được nghe tuyên tuyên truyền, giáo dục về chủ quyền biển đảo cho thiếu nhi. Phát động, triển khai và hướng dẫn thiếu nhi có những việc làm cụ thể hướng về biển đảo, chủ quyền biển đảo, biên giới.

- 100% thực hiện tốt phòng trào “Kế hoạch nhỏ”.

- 100% đội viên thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

- 90 % đội viên đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ.

- 100% đội viên tham gia phong trào của HĐĐ huyện, tỉnh đề ra.

- Về đạo đức: Tốt : 86%;   Khá:   11%;    Trung bình: 3%.

1.2. Tạo môi trường cho thiếu nhi thực hiện lời dạy “Học tập tốt, lao động tốt”

a. Nội dung

-  BGH chỉ đạo các đoàn thể tổ chức các hoạt động định hướng cho thiếu nhi thực hiện nghiêm túc nền nếp học đường; giữ kỷ luật trong giờ học, trung thực trong thi cử; phát huy tính chủ động, sáng tạo và đề cao vai trò tự học tập, tu dưỡng, tự rèn luyện của mỗi đội viên, thiếu nhi. Tiếp tục duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động của các câu lạc bộ, đội, nhóm học tập; khuyến khích thiếu nhi tích cực, chủ động trang bị ngoại ngữ và kiến thức xã hội.

- Tổ chức các phong trào, hoạt động thi đua học tốt; hướng dẫn các em phát huy khả năng sáng tạo trong các hoạt động giờ ra chơi trải nghiệm; phát huy tính sáng tạo, đam mê nghiên cứu khoa học của thiếu nhi thông qua các hoạt động giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo trong các liên đội, cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng”, “Nghiên cứu khoa học kĩ thuật

- Định hướng cho các em sử dụng, khai thác Internet phục vụ nhu cầu học tập, giải trí lành mạnh.

- Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời và ngày sách việt Nam 21/4.

- Phát triển các loại hình câu lạc bộ văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, các đội tuyên truyền măng non trong nhà trường và ở địa bàn dân cư, tạo môi trường lành mạnh, an toàn để thiếu nhi sinh hoạt, rèn luyện sức khoẻ, phát triển năng khiếu.

- Lồng ghép nội dung giáo dục văn hóa dân gian vào trong các hoạt động, sinh hoạt của Đội. Khuyến khích các em tìm hiểu và học các câu hò, điệu hát dân ca của địa phương, hướng dẫn các em tham gia các trò chơi dân gian, các hoạt động vui chơi bổ ích, an toàn.

b. Biện pháp

- Hưởng ứng 4 đợt thi đua lớn trong năm học do nhà trường phát động, phong trào thi đua học tập tốt “bông hoa điểm điểm 10”, “đôi bạn cùng tiến”… đồng thời TPT cùng BCH liên đội sát sao kiểm tra tổng hợp từng tháng và có khen thưởng kịp thời thúc đẩy các chi đội thi đua ,các em đội viên phấn đấu.

          - Tổ chức, hướng dẫn các em thiếu nhi tham gia vào các hoạt động vui Tết trung thu, tổ chức trò chơi dân gian….góp phần tạo sân chơi bổ ích, an toàn lành mạnh vui tươi cho các em thiếu nhi.

          - Thực hiện tốt chỉ đạo của Chi bộ , Đoàn than niên để tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT nhân các ngày lễ lớn trong năm.

c. Chỉ tiêu

- 100% đội viên thực hiện phong trào thi đua xây dựng “ Tự học tập và tu dưỡng của mỗi đội viên”; Phong trào thi đua học tập tốt “bạn giúp bạn”, “giúp bạn tới trường hướng tới tương lai”.

- Về học tập:       

           + Học kực :  Giỏi :  12%;   Khá : 42% ;   TB : 43 %  ;   Yếu : 3 %

           + Chuyển lớp thẳng đạt 97 %.

           + Chuyển lớp sau thi lại đạt 99->100%

           + TNTHCS đạt 100 %

1.3. Tạo môi trường cho thiếu nhi thực hiện lời dạy Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt

a. Nội dung

- Thông qua sinh hoạt Đội, các hoạt động tập thể tại nhà trường, lớp xây dựng, bồi đắp tinh thần đoàn kết, chia sẻ cho thiếu nhi trong mối quan hệ giữa bạn bè, anh, chị, em trong gia đình, trong tập thể và cộng đồng. Giáo dục thiếu nhi biết quan tâm yêu thương, tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, cùng bạn cố gắng khắc phục khó khăn, cùng nhau tiến bộ, tham gia hiệu quả phong trào “Nghìn việc tốt”, “Đôi bạn cùng tiến”, “Bạn giúp bạn”

- Giáo dục cho thiếu nhi ý thức chấp hành pháp luật, nội quy, quy định của trường, lớp; phòng chống các tệ nạn xã hội, hướng dẫn các em thực hiện tốt Điều lệ và Nghi thức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

- Sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”, “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay” trong giờ chào cờ đầu tuần, sinh hoạt Liên đội.

- Tuyên truyền giáo dục cho thiếu nhi thực hiện nghiêm túc nề nếp, kỷ cương học đường, ý thức chấp hành pháp luật, phòng chống tệ nạn xã hội, giữ gìn trật tự an toàn giao thông đặc biệt khu cổng trường vào giờ tan học.

-Tăng cường giáo dục kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại và phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho đội viên, học sinh.

b. Biện pháp

 - TPT Đội kết hợp với Đoàn thanh niên giáo dục các em ý thức chấp hành pháp luật thông qua các buổi HĐNGLL.

- TPT Đội kết hợp với các anh chị phụ trách các chi Đội hướng dẫn các em thực hiện tốt điều lệ Đội.

- Phát động học sinh kí cam kết thực hiện tốt ATGT, trường lớp không ma túy, không khoái thuốc.

- Giúp đỡ những đội viên chậm tiến.

- Giáo dục học sinh thực hiện tốt quy định của nha trường, liên Đội.

c. Chỉ tiêu

- 100% đội viên  trong liên đội đoàn kết.

- 100% đội viên kí cam kết chấp hành luật giao thông và không vi phạm quy định pháp luật.

- 100% thực hiện điều lệ Đội.

- 100% Đội viên đề cao vai trò tự học, tự rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, học đi đôi với hành.

- 100% đội viên thực hiện nề nếp trường học, chấp hành tốt nội quy của nhà trường.

1.4. Tạo môi trường cho thiếu nhi thực hiện lời dạy “Giữ gìn vệ sinh thật tốt „

a. Nội dung

- Rèn luyện ý thức và thói quen giữ gìn vệ sinh cá nhân, tự chăm sóc bản thân; giữ gìn trường, lớp xanh – sạch – đẹp, giữ gìn vệ sinh chung tại gia đình, trường học và nơi công cộng.

- Hướng dẫn xây dựng cảnh quan môi trường học đường xanh, sạch, đẹp; bảo vệ, trồng và chăm sóc cây xanh, vườn hoa, thảm cỏ trong trường học và ở cộng đồng.

-Tích cực thực hành và góp phần tuyên truyền về các hoạt động bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, sử dụng các sản phẩm hữu cơ, thân thiện với môi trường. Hình thành thói quen Đội viên, học sinh không xả rác; sau mỗi chương trình, chỗ mình không rác trong đội viên, học sinh.

b. Biện pháp

- Thường xuyên kiểm tra vệ sinh trường, lớp, vệ sinh cá nhân.

- Phân chia khu vực bồn hoa, cây cảnh, cho các chi Đội chăm  sóc  BVT thường xuyên kiểm tra nhắc nhở các chi Đội thực hiện.

- Tuyên truyền cho đội viên trong liên Đội về tác hại của việc không bảo vệ môi trường .

- Phân công “Đội cờ đỏ” trong công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm và giữ gìn trật tự an toàn giao thông đặc biệt khu vực cổng trường vào giờ tan học.

c. Chỉ tiêu

- 100%  các chi đội tham gia vệ sinh khu vực được phân công.

- 100% đội viên vệ sinh cá nhân sạch sẽ.

- 100%  các chi đội tham gia chăm sóc bồn hoa cây cảnh, không xả rác bừa bãi.

- 100% đội viên  được nghe, được tham gia các buổi truyền thông.

1.5. Tạo môi trường cho thiếu nhi thực hiện lời dạy “Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm”

a. Nội dung

- Định hướng cho thiếu nhi rèn luyện, thực hành phương châm “Tiên học lễ, hậu học văn”, bồi đắp cho thiếu nhi đức tính khiêm tốn, lễ phép, trung thực trong học tập, thi cử, trong giao tiếp ứng xử và trong đời sống hàng ngày.

- Tổ chức hoạt động sinh hoạt dưới cờ “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp” để cổ vũ cái tốt, giúp thiếu nhi tránh xa cái xấu, giáo dục, định hướng những giá trị tốt đẹp cho thiếu nhi như lễ phép, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ; hòa nhã, thân ái với bạn bè…

- Giáo dục thiếu nhi đức hy sinh, lòng dũng cảm, tính trung thực trong học tập, sinh hoạt và trong đời sống hàng ngày thông qua việc đẩy mạnh giới thiệu các gương điển hình tiên tiến.

- Động viên khen thưởng các gương thiếu nhi có thành tích tốt trong học tập, rèn luyện. Tổ chức tuyên dương và nhân rộng các gương đội viên, thiếu nhi tiêu biểu.

- Tổ chức tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ cấp liên Đội .

- Tăng cường tổ chức các hoạt động bồi dưỡng tâm hồn, thắp sáng ước mơ, khát vọng vươn lên trong cuộc sống thông qua các tác phẩm văn học nghệ thuật, tác phẩm điện ảnh, âm nhạc đáp ứng yêu cầu, thị hiếu nghệ thuật của các em thiếu nhi nhằm góp phần tạo ra môi trường văn hoá, giúp thiếu nhi hình thành các giá trị nhân cách tốt đẹp.

b. Biện pháp

           - TPT lên kế hoạch giáo dục dưới cờ “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp” để cổ vũ cái tốt, giúp thiếu nhi tránh xa cái xấu, giáo dục, định hướng những giá trị tốt đẹp cho thiếu nhi như lễ phép, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ; hòa nhã, thân ái với bạn bè…

         -  Phát động thi đua 4 đợt trong năm sau mỗi đợt có tuyên dương khen thưởng các gương thiếu nhi có thành tích tốt trong học tập, rèn luyện.

       - GVCN thường xuyên nhắc nhở định hướng cho thiếu nhi sử dụng đồ chơi an toàn, tránh xa các trò chơi độc hại.

      - Ký cam kết sử dụng hiệu quả mạng xã hội.

c. Chỉ tiêu

- 100% đội viên trong toàn liên đội tham gia hoạt động dưới cờ.

- 100% đội viên trong toàn liên đội hưởng ứng hành động nhặt được của rơi trả người đánh mất.

- 100% đội viên trong toàn liên đội nghiêm túc, không gian lận trong thi cử.

-100%  đội viên trong toàn liên đội biết đấu tranh với những việc làm xấu, những đội viên vi phạm nội quy của nhà trường.

2. Xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh vững mạnh

          a. Nội dung:

          * Công tác đội viên:

- Đổi mới phương thức sinh hoạt Đội theo hướng thiết thực, phù hợp, phát huy quyền tham gia trong các hoạt động Đội gắn với các hoạt động giáo dục, rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội, trải nghiệm sáng tạo, nâng cao chất lượng đội viên. Làm tốt công tác phân loại đội viên lớn, tập trung giúp đỡ, bàn giao đội viên đã trưởng thành để tiếp tục bồi dưỡng, phát triển đoàn viên.

          * Công tác xây dựng Chi đội, Liên đội

          - Hướng dẫn các Liên đội, Chi đội tổ chức Đại hội Đội theo đúng yêu cầu về thời gian, nội dung, hình thức được quy định trong Điều lệ và Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh.

- Nâng cao chất lượng hoạt động của các "Đội Nghi lễ”; hình thành các nhóm nòng cốt để hướng dẫn thực hành Nghi thức Đội cho đội viên nhằm giáo dục thiếu nhi tính kỷ luật, tác phong chuẩn mực của người đội viên Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

          - Duy trì tốt nề nếp sinh hoạt, hoạt động của các câu lạc bộ”Chỉ huy đội giỏi”         

          - Tuyên dương khen thưởng các gương chỉ huy đội giỏi giúp các em có động lực cho các em tích cực tham gia.

          * Công tác xây dưng đội ngũ cán bộ phụ trách thiếu nhi.

          - Xây dựng và tổ chức có hiệu quả hoạt động của các câu lạc bộ “ Phụ trách thiếu nhi” “Khăn hồng tình nguyện” “Phụ trách giỏi” Các mô hình “ Những người phụ trách tình nguyện”.

        - Hướng dẫn hoạt động đội trên địa bàn dân cư, xây dựng quy chế hoạt động hiệu quả.       

* Công tác bảo vệ, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng, đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em

- Tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ, vận động thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đến trường.

          - Tham gia diễn đàn trẻ em cấp huyện.

          b. Biện pháp thực hiện:

          - Thực hiện chương trình rèn luyện đội viên theo hướng thiết thực phù hợp với lứa tuổi đội viên.

          - Tiến hành triển khai, tổ chức, và công nhận các em đội viên thực hiện chuyên hiệu: chăm học, nghi thức đội….

          - Nâng cao chất lượng thực hành nghi thức đội nhằm giáo dục đội viên tính kỷ luật, tác phong chuẩn mực của người TNTP Hồ Chí Minh.

         - Tiến hành Đại hội Liên, Chi đội đúng thời gian và nhiệm kỳ năm học.

          - Luôn tham mưu với các cấp ủy đảng, BGH làm tốt các hoạt động đội trong trường học và trang cấp các trang thiết bị cần thiết phục vụ cho hoạt động đội.

          - Xây dựng kế hoạch từ đầu năm có KH chi tiết cụ thể từng tháng, tuần.

          - Luôn luôn bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng công tác đội nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công tác đội và phong trào thiếu nhi.

          - TPT đội có nội dung đổi mới về hoạt động đội áp dụng vào thực tế của liên đội để ngày càng đưa hoạt động đội đi lên vững mạnh và hoạt động có hiệu quả.

c. Chỉ tiêu phấn đấu:

- 100% đội viên tham gia trong chương trình rèn luyện kỹ năng xã hội và có hiệu quả như “Dự bị đội viên”.

- 100% các chi đội tham gia văn hóa, văn nghệ lồng ghép với sinh hoạt Đội, khuyến khích các em học tập, sinh hoạt các câu lạc bộ, văn hóa, nghệ thuật.

- 100% đội viên tham gia phong trào “ Đêm hội trăng rằm” duy trì tốt hoạt động câu lạc bộ “Phóng viên nhỏ”, “Đội tuyên truyền măng non”.

-  12/12 chi đội tham gia phong trào thi đua về học tập, rèn luyện đạo đức.

- 100% Tham gia ngày “ Ngày hội công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên”

-  Xây dựng và tổ chức có hiệu quả hoạt động của các câu lạc bộ "Phụ trách thiếu nhi", Câu lạc bộ "Phụ trách  giỏi"; mô hình "Liên đội phụ trách ", "Những người phụ trách tình nguyện".

- Thực hiện cuộc vân động “ Chi đội 3 tốt” “ Liên đội 3 tốt”.

- Thực hiện có hiệu quả, phát huy tinh thần “ vì đàn em thân yêu”.

          - Mỗi đội viên tham gia đóng góp quỹ Đội với mức đóng góp 30.000đ/năm

                   Cuối năm liên đội đăng kí được Hội đồng đội Tỉnh Điện Biên tặng giấy khen.

                                                                                

   XÁC NHẬN CHI BỘ                                           TM LIÊN ĐỘI

             BÍ THƯ                                                   TỔNG PHỤ TRÁCH                                                                           

 

 

 

                                                                             Nguyễn Thanh Ngọc

 


Tập tin đính kèm
Tác giả: Nguyễn Thanh Ngọc
Nguồn:Liên đội Trường THCS Thị trấn Mường Chà Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới