A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao lưu với trẻ em thiệt thòi

      Sáng ngày 29 tháng 3 năm 2014 , tại trường THCS thị trấn Mường Chà đã diễn ra buổi giao lưu  văn hóa - văn nghệ của các em học sinh  thuộc Trung tâm  hướng nghiệp  dạy nghề hỗ trợ trẻ em thiệt thòi thuộc Trung ương  Hội khuyến học Việt Nam với các thầy cô, CBCNV và các em học sinh trong toàn trường. Chương trình giao lưu đã để lại dấu ấn tốt đẹp về tính cộng đồng và tình yêu thương con người cho các em học sinh và người tham dự.
 
     Chương trình văn nghệ đầy xúc động đã được  các em học sinh khuyết tật và các em học sinh trong nhà trường thể hiện bằng  những lời ca, tiếng hát nói về cuộc đời, số phận  của những con người bất hạnh, không được may mắn như bao người bình thường khác trong xã hội…
     Mặc dù các em là những người  tật nguyền, thiệt thòi, bất hạnh nhưng  không khuất phục, vẫn cố gắng vươn lên  trong cuộc sống, số phận để tự mình khẳng định bản thân và tự mình hòa nhập với cộng đồng. Chính ước mơ và nghị lực sống của các em khuyết tật đã thắp lên ngọn lửa yêu thương, góp phần giáo dục nhân cách  sống cho các bạn học sinh trong nhà trường.
Chương trình giao lưu với chủ đề “ Nhịp cầu cộng đồng”  đã được các quý thầy cô, CBCNVvà các em học sinh trường THCS Thị trấn Mường Chà  đón nhận rất nồng nhiệt, thể hiện tình cảm ấm áp, sự sẻ chia và cảm thông với những số phận nghiệt ngã, những nỗi đau, sự mất mát  mà các em  đang phải gánh chịu.
    Một số hình ảnh trong buổi giao lưu:

 
                    Múa nón của học sinh trường THCS Thị Trấn

     
    
    
           Cô: Nguyễn Thị Ngần thay mặt nhà trường trao quà cho đoàn

       Cảm nhận được nỗi đau ấy, bằng tấm lòng nhân ái của mình, thầy cô, các CBCNV và các em học sinh trường THCS Thị trấn Mường Chà  đã nhiệt tình quyên góp, ủng hộ với số tiền là 1.500.000 đồng. Hy vọng với món quà nhỏ này phần nào  làm vơi bớt khó khăn, giúp các em tự tin và có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.
 
         Thông qua buổi giao lưu đã góp phần giáo dục các em học sinh trong nhà trường lòng yêu thương cộng đồng, biết cảm phục trước những tấm gương nghị lực "vượt qua số phận", giúp các em học sinh biết quý trọng cuộc sống tốt đẹp mà các em đã và đang được hưởng.Từ đó các em có hướng phấn đấu và rèn luyện bản thân sống tốt hơn, trở thành người công dân có ích cho gia đình, nhà trường và xã hội.

Tác giả: Nguyễn Hằng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 51
Tháng 10 : 1.550
Năm 2021 : 14.637
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới