A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2014-2015

Trong không khí tưng bừng, náo nức của hàng triệu học sinh cả nước đón chào năm học mới, ngày 04 tháng 9 năm 2014, Thầy & trò trường THCS Thị trấn Mường Chà long trọng tổ chức Khai giảng năm học mới 2014- 2015 và “Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia”.
      Về tham dự buổi lễ có đồng chí Lý Nụ Phình – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Khoàng Văn Hặc – Bí thư Đảng ủy Thị trấn,   đồng chí Lường Văn Giót - Chủ tịch UBND Thị trấn,   đồng chí   Cao Thị Kim Thu - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Mường Chà, cùng các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể, các lượng lượng vũ trang nhân dân,phóng viên Đài truyền thanh truyền hình huyện. Và đặc biệt là sự có mặt đầy đủ của các em học sinh trong nhà trường trong năm học 2014-2015 cũng tham gia dự lễ đông đủ.
      Trong diễn văn khai giảng năm học mới đồng chí Hiệu trưởng đã nêu bật được những thành quả mà toàn thể HĐSP nhà trường đã gặt hái được trong năm học 2013-2014. Trong năm học vừa qua, do quá trình nỗ lực phấn đấu của đội ngũ thầy cô giáo cùng với sự rèn luyện không ngừng của mỗi em học sinh, và đặc biệt là nhờ sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cũng như sự chăm lo tận tình của hội phụ huynh học sinh, tập thể HĐSP trường THCS Thị Trấn Mường Chà  đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2013-2014.
      Năm học 2014-2015, năm học có những ý nghĩa trọng đại: Năm học mà thầy trò nhà trường tiếp tục thực hiện phong trào “Hai không” với Bốn nội dung do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động, tiếp tục thực hiện thắng lợi cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. Trường THCS Thị trấn Mường Chà  tiếp tục lập nhiều thành tích mới, phát huy những thành quả đã đạt được trong năm học qua, ra sức phấn đấu tích cực, nhiệt tình để đạt được kết quả cao hơn. Phấn đấu dạy giỏi, học giỏi, rèn luyện tốt nhằm thu được nhiều tiến bộ hơn nữa. Trong năm học tới đây, bên cạnh những khó khăn nhất định về mặt khách quan cũng như chủ quan, nhà trường cũng sẽ có được những thuận lợi hết sức cơ bản; Đó là, được sự quan tâm kịp thời, sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, và đặc biệt là sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện của hội cha mẹ học sinh. Tập thể hội đồng sư phạm trường THCS Thị trấn  quyết tâm thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng. Đặc biệt là tiếp tục thực hiện tốt chủ trương “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục” mà Ngành đã phát động, thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công cuộc xã hội hóa giáo dục, gắn chặt mối liên hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội nhằm đưa chất lượng giáo dục của trường THCS Thị trấn nói riêng và của huyện Mường Chà  nói chung ngày càng phát triển. Phấn đấu xứng đáng  với danh hiệu trường  đạt chuẩn Quốc gia.
       Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lý Nụ  Phình  - Chủ tịch UBND huyện  đã biểu dương những thành tích mà thầy và trò của nhà trường đã gặt hái được trong năm học 2013-2014 đồng thời động viên nhà trường  tiếp tục phát huy những thành tích đã có, từng bước đưa chất lượng giáo dục của nhà trường vững bước trong quá trình hội nhập và phát triển.
       Về tham dự và chỉ đạo Lễ khai giảng, cô Cao Thị Kim Thu  – Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mường Chà  đã nhiệt liệt chúc mừng năm học mới, qua đó cô cũng đã mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy những thành quả đạt được năm học qua, tạo đà đưa chất lượng giáo dục của nhà trường tiếp tục gặt hái nhiều thành tích hơn nữa.
        Cũng trong buổi lễ, cô Nguyễn Thị Phượng  thay mặt Ban thi đua nhà trường phát động các phong trào thi đua trong năm, đặc biệt là phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
        Trong không khí nhộn nhịp, tưng bừng của ngày khai trường, Thầy giáo Trương Quốc Khánh, thay mặt HĐSP đã không nén được cảm xúc của bản thân khi phát biểu cảm tưởng. Thay mặt HĐSP, thầy  đã nêu lên được những công việc mà tập thể HĐSP đã, đang và sẽ thực hiện nhằm đưa chất lượng giáo dục của nhà trường vươn lên tầm cao mới.
Thay mặt 371 em học sinh của nhà trường, em Nguyễn Ngọc Bảo Hà , học sinh lớp 9C phát biểu những cảm xúc của mình khi đón chào năm học mới dưới mái trường với bao nhiêu kỷ niệm. Một mái trường có bề dày thành tích, khang trang,  với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho hoạt động học tập của học sinh. Qua buổi lễ, thay mặt các bạn học sinh, em đã hứa sẽ cố gắng chăm học, rèn luyện tốt để trở thành "Con ngoan, Trò giỏi" đáp ứng sự mong đợi và kỳ vọng của Thầy, cô giáo.
      Phấn khởi bước vào năm học mới, với tinh thần vượt khó vươn lên của cán bộ giáo viên & học sinh nhà trường, cùng sự quan tâm động viên khích lệ của các cấp, các ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh, thầy & trò trường THCS Thị Trấn quyết tâm phấn đấu thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học! 
 
 
 
Một số hình ảnh tại buổi lễ:
                                             Lễ đón các em học sinh lớp 6

                                         

                                           
              Ông Lý Nụ Phình -  Chủ tịch UBND huyện Mường Chà
         Trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia và phát biểu chúc mừng 

                                          
                          Cô: Cao Thị Kim Thu - Phó Trưởng phòng GD&ĐT
                                   phát biểu và động viên nhà trường
                                          
                  Cô giáo: Nguyễn Thị Phượng - Chủ tịch Công đoàn nhà trường
                        phát động phong trào thi đua năm học 2014-2015

                                         
                       Em Nguyễn Ngọc Bảo Hà  – học sinh giỏi tiêu biểu của lớp 9c
                          Đại diện cho học sinh toàn trường lên đọc quyết tâm thư
                 
                                        
                                        
                                        
                              Một số hình ảnh văn nghệ tại buổi lễ 

Tác giả: Nguyễn Hằng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 52
Tháng 10 : 1.551
Năm 2021 : 14.638
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới