A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NỮ CÔNG TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN VỚI CÁC PHONG TRÀO THI ĐUA

Cùng với khí thế thi đua sôi nổi của phụ nữ cả nước chào mừng ngày thành lập hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, nối tiếp truyền thống của Bà Trưng, Bà Triệu, ban nữ công trường THCS Thị trấn thi đua, tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thiết thực kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam và 5 năm ngày Phụ nữ Việt Nam.
          Kế thừa, phát huy những truyền thống tốt đẹp và thành quả cách mạng mà chị em phụ nữ cả nước nói chung, chị em trường THCS Thị trần Mường Chà  nói riêng trong những năm qua luôn nỗ lực, cố gắng vươn lên trong công tác chuyên môn và các công tác xã hội khác, xứng đáng với truyền thống "anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang" của phụ nữ trước đây và bản chất "năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang" trong thời kỳ đổi mới. Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, giỏi việc nước, đảm việc nhà, trong những năm qua chị em trong ban nữ công nhà trường đã có những đóng góp đáng kể vào thành tích chung cũng như sự nghiệp giáo dục  của nhà trường.
         Tổ nữ công trường THCS Thị trấn được chia tách và thành lập năm 2004, hiện tại tổ nữ công có 26 chị em, được chia làm 4 tổ chuyên môn có 23 chị có trình độ đại học 1 chị trình độ cao đẳng 2 chị có trình độ trung cấp, ngoài chức vụ chuyên môn, một số chị còn kiêm giữ chức vụ như đảng uỷ viên, Ban chấp hành Công đoàn, đoàn thanh niên…Trong những năm qua, công việc của chị em rất đa dạng trên nhiều lĩnh vực như giảng dạy, đào tạo, thư viện, hành chính…song ở cương vị nào chị em cũng đều rất nhiệt tình, tận tuỵ với công việc được giao, không ngại khó, ngại khổ, luôn phát huy tinh thần sáng tạo, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ với tinh thần, trách nhiệm cao, thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt phong trào "phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây đựng gia đình hạnh phúc" đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” rèn phẩm chất phụ nữ “ Tự tin – Tự trọng_ Trung hậu- Đảm đang”.
         Đối với những chị em làm công tác giảng dạy đã có nhiều cố gắng, tích cực học tập, nghiên cứu, cập nhật thông tin và tự nâng cao trình độ chuyên môn trong năm học vừa qua có 5 chị đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 17 đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện 1 chị đạt giải nhất, 1 chị đạt giải  nhì, 1 chị đạt giải  khuyền khích. Trong cuộc thi thiết kế bài giảng eleaning có 1 chị đạt giải nhì cấp tỉnh. Đặc biệt những chị được giao công tác bồi dưỡng học sinh giỏi luôn nhiệt tình có trách nhiệm trong công tác ôn thi, đội tuyễn học sinh giỏi tham gia thi cấp tỉnh đạt kết quả cao. Trong công tác chủ nhiệm lớp các chị em cũng luôn quan tâm sát xao với lớp như chị : Nguyễn Thị Hiền, Đinh Thu Phương, Nguyễn Thị Hồng Thơm, Bùi Thị thu Huyền…
           Ngoài việc thực hiện tốt công tác chuyên môn, chị em còn tham gia tích cực vào các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, tích cực đóng góp, ủng hộ các loại quỹ do nghành và nhà trường phát động, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, ủng hộ chị em nghèo…Chị em đã làm tốt công việc gia đình, thực hiện nuôi con khoẻ, dậy con ngoan, thực hiện tốt chính sách dân số - kế hoạch hoá gia đình.


           Tập thể nữ công trường THCS Thị luôn đoàn kết, yêu thương và giúp đỡ nhau trong công tác cũng như trong đời sống. Những chị khó luôn nhận được sự quan tâm, động viên của tập thể nữ công và của các cấp , được vay tiền trong quỹ vì phụ nữ nghèo của Công đoàn, những chị em ốm đau được động viên hỏi thăm kịp thời.
          Có được những thành tích kể trên phải kể đến sự nỗ lực, cố gắng của mỗi chị em, khắc phục mọi khó khăn, thu xếp công việc gia đình để hoàn thành tốt công tác chuyên môn của nhà trường. Đặc biệt, có sự quan tâm sâu sát của Ban chấp hành Đảng uỷ, Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn, các khoa phòng chức năng…đã tạo mọi điều kiện cho chị em trong Ban nữ công nhà trường phát huy tốt mọi khả năng với tinh thần trách nhiệm và những kiến thức đã được trang bị, góp phần đáng kể vào thành tích chung của nhà trường.
        Tuy nhiên, trong những năm tới, đứng trước yêu cầu, nhiệm vụ mới của nhà trường đề ra, để tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm qua, Ban nữ công nhà trường cần làm tốt các công việc sau đây:
      - Tiếp tục thực hiện tốt công tác chuyên môn ở từng bộ phận  để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà nhà trường đề ra
     - Làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tạo điều kiện để chị em không ngừng được học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt
     - Thực hiện tốt hơn nữa việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho lao động nữ theo đúng quy định của Bộ Luật Lao động nước cộng hoà XHCN Việt Nam
     -  Cần nâng cao tinh thần đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ, chia sẻ, động viên lẫn nhau giữa các chị em. Ban nữ công làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động chị em tham gia tích cực vào các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt động xã hội khác, phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam…
         Với lòng yêu nghề, với ý thức trách nhiệm của mình, cùng với sự quan tâm của đảng uỷ, Ban giám hiệu, Công đoàn nhà trường; Sự chia sẻ động viên của gia đình, tin tưởng rằng chị em trong Ban nữ công nhà trường sẽ khắc phục mọi khó khăn, phát huy những thành quả đã đạt được trong thời gian qua, tiếp tục khẳng định mình phấn đấu là những phụ nữ hai giỏi "giỏi việc trường, đảm việc nhà" chị em trường Chính trị luôn xứng đáng với danh hiệu phụ nữ Việt Nam " Tự tin – Tự trọng -  Trung hậu - Đảm đang" trong thời kỳ đổi mới .

Tác giả: Nguyễn Thị Phượng Công đoàn trường THCS Thị Trấn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 51
Tháng 10 : 1.550
Năm 2021 : 14.637
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới