A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG HIỆU QUẢ CỦA MÔ HÌNH SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ Ở TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN

                                

Trong năm học 2020 – 2021 trường THCS Thị trấn đã thành lập mô hình câu lạc bộ trong trường học. Câu lạc bộ đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, tạo điều kiện cho học sinh giao lưu, học hỏi, rèn luyện kỹ năng sống, phát triển toàn diện về nhân cách, đạo đức, lối sống, tránh xa các tệ nạn xã hội.

Nhà trường đã thành lập được các câu lạc bộ: Thể thao( gồm các môn bóng bàn, cầu lông, đá cầu, bóng chuyền);  Mĩ thuật; Âm nhạc;

Để phát huy hiệu quả mô hình các câu lạc bộ trong trường học, nhà trường đã chọn các thầy, cô trong tổ Tổng hợp có năng lực, phù hợp với đặc thù của các câu lạc bộ để giao nhiệm vụ  phụ trách. Xây dựng đa dạng các hình thức sinh hoạt của các câu lạc bộ gắn liền với chuyên môn theo từng chủ đề, chủ điểm nhằm phát huy năng lực của học sinh.

Giáo viên hướng dẫn kĩ thuật đánh bóng bàn

 

         Quá trình các câu lạc bộ hoạt động có sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu, định hướng, phối hợp chặt chẽ của tổ chuyên môn; cuối kỳ có đánh giá, rút kinh nghiệm kịp thời, nghiêm túc.

Qua quá trình hoạt động, các câu lạc bộ đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường, giúp các em phát triển năng lực trên mọi lĩnh vực, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tích cực trong hoạt động, sáng tạo hơn trong học tập, rèn luyện.

               

Buổi sinh hoạt của câu lạc bộ bóng chuyền

     

    Các câu lạc bộ được thành lập nhằm rèn luyện kỹ năng, cung cấp kiến thức nâng cao về văn hóa, thẩm mỹ như câu lạc bộ  Mĩ thuật, câu lạc bộ Âm nhạc.

                

Buổi sinh hoạt câu lạc bộ Mĩ thuật
Buổi sinh hoạt của câu lạc bộ đá cầu

          Các câu lạc bộ đã và đang thu hút đông đảo học sinh tham gia. Các câu lạc bộ được hình thành theo sở thích, nguyện vọng của học sinh, là một trong những hoạt động trải nghiệm thú vị. Khi tham gia hoạt động, ngoài mục tiêu rèn luyện, nâng cao năng lực, học sinh được định hướng, trải nghiệm các nội dung học tập nâng cao theo chuyên đề chuyên sâu để phát huy năng khiếu của từng học sinh. Đồng thời, các câu lạc bộ còn rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng hợp tác, làm việc tập thể, tạo sự đoàn kết sau mỗi giờ học chính khóa. Khi các em có cơ hội thể hiện bản thân thì những năng lực, sở trường tiềm ẩn các em sẽ được đánh thức và nuôi dưỡng cho những ước mơ . Đồng thời, các mô hình câu lạc bộ còn là kênh thông tin tuyên truyền hiệu quả các phong trào thi đua của nhà trường, là nơi phát hiện, bồi dưỡng nhân tố tích cực bổ sung cho các cuộc thi do các cấp các ngành tổ chức.

Buổi sinh hoạt của câu lạc bộ cầu lông

 Có thể nói, khi học sinh có cơ hội được thể hiện mình, được rèn luyện thường xuyên những năng lực, sở trường của mình thì chắc chắn những tiềm năng đó sẽ được đơm hoa, kết trái. Không gian câu lạc bộ sẽ trở thành môi trường lý tưởng chắp cánh những khả năng, sức sáng tạo của các em học sinh. Không những thế, khi các câu lạc bộ được tiếp nối, duy trì, phát triển thì cũng đồng nghĩa với việc tạo dựng môi trường giáo dục thực sự là "an toàn", thân thiện. Để các em thêm gắn bó với trường, lớp, bè bạn, hạn chế thời gian dư thừa hoặc sa đà vào những trò chơi, thói hư, tật xấu...

 


Tác giả: Tổ Tổng hợp
Nguồn:Trường THCS Thị Trấn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Tháng 11 : 1.371
Năm 2022 : 8.251
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới