A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BUỔI HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG Ở TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN

          Tình trạng ô nhiễm môi trường sinh thái do các hoạt động sản xuất và sinh hoạt của con người gây ra ngày càng trở nên nghiêm trọng, đe dọa trực tiếp sự phát triển kinh tế - xã hội cũng như sự tồn tại, phát triển của các thế hệ hiện tại và tương lai. Giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay không chỉ là đòi hỏi cấp thiết đối với các cấp quản lý, các doanh nghiệp mà đó còn là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và của toàn xã hội. Nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh, những thế hệ tương lai của đất nước, trong nhà trường kiến thức bảo vệ môi trường đã được lồng ghép vào bài học cũng như các buổi ngoại khóa để giáo dục ý thức cho các em. Nhận thức được tầm quan trọng của công tác giáo dục môi trường đối với thế hệ trẻ tương lai của đất nước, sáng Thứ 2 ngày 7/12/2020 Trường THCS Thị Trấn Mường Chà  đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề "BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG”. Từ đó, tạo sự đổi mới trong nhận thức của các em về môi trường cũng như thêm yêu quý, trân trọng và bảo vệ môi trường sống của chúng ta.
          Tới dự buổi ngoại khóa có: Các anh chị đại diện Phát triển vùng Mường Chà, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và các bạn học sinh.
    Mở đầu buổi ngoại khóa là chương trình văn nghệ chào mừng của các bạn học sinh trong nhà trường.

Tiết mục văn nghệ chào mừng 


          Hoạt động ngoại khóa của nhà trường đã tập trung vào việc tuyên truyền bảo vệ môi trường qua các hoạt động văn nghệ, thi trời trang làm từ đồ tái chế, thi rung chuông vàng với 20 câu hỏi giữa 4 khối: 6,7,8,9 và 7 câu hỏi giành cho khám giả để thể hiện sự hiểu biết của học sinh về bảo vệ môi trường, về sự biến đổi khí hậu và ứng phó với biến đổi khí hậu. 

Phần thi thời trang làm từ rác thải


     

Phần thi rung chuông vàng

 

Phần thi dành cho khán giả

 

            Rác thải nếu như có thể tái sử dụng chúng thì không những mang lại hiệu quả kinh tế mà còn làm giảm đi lượng rác thải đáng kể. Với mong muốn gửi đi những thông điệp về bảo vệ môi trường đến tất cả mọi người phần thi trình diễn  thời trang từ phế liệu đã đem đến hội thi với bộ trang phục đặc sắc từ chai lọ, giấy báo, túi ni lông, lá cây thể hiện sự sáng tạo tuyệt vời của các thầy cô giáo và các em học sinh. Kết thúc phần thi Ban giám khảo đã trao giải nhất cho khối 6, giải nhi khối 7, giải ba khối 8, giải khuyến khích khối 9. 

Gải nhất là phần trình diễn thời trang khối 6


          

Giải nhì là phần trình diễn thời trang khối 7

 

Giải ba là phần thi trình diễn thời trang của khối 8

 

Giải khuyến khích thuộc về phần trình diễn thời trang khối 9

 

              Từ những hoạt động đó, ý thức xây dựng và bảo vệ môi trường sinh hoạt, môi trường sống ở cộng đồng xã hội của các em học sinh ngày càng được nâng cao, các em trở thành những tuyên truyền viên và thành viên tích cực trong hoạt động bảo vệ môi trường.


          Buổi ngoại khóa đã kết thúc với nhiều ý nghĩa và đầy thú vị. Tại đây, các em học sinh có điều kiện được tìm hiểu thêm những kiến thức về bảo vệ môi trường. Hãy bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên của chúng ta vì sức khỏe, cuộc sống của chúng ta hiện nay và mai sau. Hãy hành động bằng những việc làm nhỏ nhất như bỏ rác vào thùng, trồng cây xanh, tái sử dụng rác khi còn có thể sử dụng được v.v… và lan tỏa những hành động này đến tất cả mọi người với thông điệp :” BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LÀ BẢO VỆ SỰ SỐNG CỦA CHÚNG TA ”
        Sau đây là một số hình ảnh của buổi ngoại khóa

 


Tác giả: Chi đôi 8A
Nguồn:THCS Thị trấn Mường Chà Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Tháng 11 : 1.370
Năm 2022 : 8.250
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới