A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ KỈ NIỆM 33 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

     “Tôn sư trọng đạo” là truyền thống sáng ngời và là đạo lí tốt đẹp của dân tộc ta. vì vậy, tôn vinh nghề dạy học và quý trọng thầy cô giáo vốn là nghĩa cử ngàn đời của nhân dân ta. Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng nay là Chính phủ Nước CHXHCN Việt Nam đã quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là Ngày nhà giáo Việt Nam, nhằm tôn vinh nghề dạy học, tôn vinh các thầy giáo, cô giáo - những người đã cống hiến sức lực, trí tuệ và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người.
     Và trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2015), sáng ngày 20/11/2015, Trường THCS Thị trấn Mường Chà long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
 
                               Ảnh:  Toàn cảnh sân trường trong  buổi lễ
         
         Đến dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo của UBND Thị trấn, các đồng chí đại biểu đại diện của các ban nghành đoàn thể, các đơn vị  lực lượng vũ trang nhân dân trên địa bàn, các đồng chí nguyên là các bộ quản lí và giáo viên cùng toàn thể các  cán bộ - giáo viên - nhân viên - học sinh nhà trường.
          Chương trình buổi lễ rất phong phú, mở đầu là chương trình văn nghệ chào mừng của các em học sinh, với các tiết mục đặc sắc, với những ca từ  đầy ý nghĩa, xúc động về mái trường và thầy cô.

          Phần chính của buổi lễ toàn trường đã được nghe cô giáo Trương Thị Thúy Quyên - Chủ tịch Công đoàn nhà trường ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam để rồi cùng được lắng nghe, chia sẻ những  tình cảm, cảm xúc của đại diện giáo viên và học sinh phát biểu trong buổi lễ. Thay lời muốn nói những bó hoa tươi thắm nhất từ các em học sinh tri ân các thầy, cô giáo.
       Sau đó là lời phát biểu, động viên, chúc mừng và tặng hoa các thầy cô giáo của đồng chí Bùi Văn Kiều – Phó Chủ tịch UBND Thị trấn , P. Chủ tịch Hội khuyến học Thị trấn, chúc mừng và biểu dương những đóng góp to lớn của các thế hệ thầy cô giáo, mong các thầy cô giáo tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ cho sự phát triển giáo dục của Nhà trường ngày càng lớn mạnh.


 
       Tiếp theo là phần tổng kết phong trào thi đua đợt 1 và phát động thi đua đợt 2. Các thành tích xuất sắc của các tập thể lớp, các em học sinh như những bông hoa điểm tốt, gửi đến thầy cô. Đồng thời, cô Nguyễn Thị Thu Hằng -Thư kí Hội đồng nhà trường đã công bố khen thưởng cho cá nhân và tập thể xuất sắc trong thi đua đợt 1.

     
      Buổi lễ đã  góp phần giáo dục học sinh  hiểu rõ truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam và lòng biết ơn đối với thầy cô, truyền thống tôn sư trọng đạo; qua đó, nâng cao ý thức học tập, rèn luyện phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
      “Dẫu đếm hết sao trời đêm nay, dẫu đếm hết lá mùa thu rơi, nhưng ngàn năm làm sao em đếm hết công ơn người thầy”. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, xin gửi lời kính chúc sức khỏe và lời tri ân chân thành nhất đến những người thầy, người cô - những người:
“Một đời cần mẫn chở đò
           Đưa bao thế hệ tới bờ tương lai”.         
 

Tác giả: Bùi Liên Hoa Trường THCS Thị trấn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 149
Năm 2021 : 16.395
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới