Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 858
Năm 2021 : 858
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BUỔI QUYÊN GÓP ỦNG HỘ LŨ LỤT MIỀN TRUNG VÀ TRAO QUÀ CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN CỦA THẦY TRÒ TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN MƯỜNG CHÀ

         Tình thương là một trong những phẩm chất đáng quý của con người Việt Nam, chính vì vậy mà Cố Tổng bí thư Lê Duẩn đã từng nói rằng: "Dân tộc ta chủ yếu sống bằng tình thương".
        Những ngày qua, miền Trung mưa xối xả trắng trời, nước dâng lên cuồn cuộn, bà con vùng lũ đang gồng mình chống chọi lại những cơn bão liên tiếp với cường độ mạnh, chịu thiệt hại quá lớn về người và của. Với tinh thần tương thân, tương ái, sẻ chia những khó khăn với đồng bào miền Trung ruột thịt, ngày 1 tháng 11 năm 2020 trường THCS Thị Trấn Mường Chà đã phát động quyên góp ủng hộ.
 

Các thầy cô lên quyên góp ủng hộ

 

Các em học sinh lên ủng hộ

           Buổi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung của Trường THCS Thị Trấn đã nhận được 5.785.000 đồng. Số tiền tuy không lớn nhưng chứa đựng bao tình cảm của thầy và trò nhà trường gửi tới đồng bào miền Trung. Mong rằng sự đóng góp nhỏ bé của nhà trường sẽ là nguồn động viên khúc ruột miền Trung sớm vượt qua những khó khăn trước mắt, đứng lên kiên cường xây dựng lại cuộc sống mới sau trận lũ lịch sử đầy đau thương và mất mát; mong mọi nhà ổn định cuộc sống; mong các bạn học sinh sớm được trở lại ngôi trường thân yêu để tiếp tục học tập. Trong hoàn cảnh như hiện tại thì mọi sự đóng góp dù nhỏ bé đều là đáng quý và đáng trân trọng.
          Sau hoạt động quyên góp ủng hộ lũ lụt miền Trung, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường THCS Thị Trấn được nhận quà hỗ trợ từ tổ chức:
          Bảo Việt Điện Biên tặng quà cho 3 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 500.000 đồng

Cô: Cao Thị Oanh - Bí thư CB, hiệu trưởng nhà trường lên trao quà cho các em 

         

          Bảo hiểm nhân thọ CHUBB tặng quà cho 10 em có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 1.000.000 đồng.

Thầy: Lò Tân Cương - Phó hiệu trưởng nhà trường lên trao quà cho các em


        CLB thanh niên tình nguyện huyện Mường Chà tặng vở và bút cho 12 em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Cô: Cao Thị Oanh - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường lên trao quà cho các em

         Các em đã rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm từ các tổ chức, đó là nguồn động viên giúp các em xóa bớt đi những khó khăn, thiếu thốn để các em yên tâm học tập và rèn luyện.
         Những hoạt động trên đầy ý nghĩa và thắm đượm truyền thống nhân đạo, tinh thần tương thân, tương ái tương hỗ trợ lẫn nhau “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta. Những buổi hoạt động ngoại khóa như vậy chính là một tiết học thực tế để giáo dục và đánh thức trong mỗi em học sinh tình yêu thương của con người với con người, để các em hiểu một điều rằng “cho đi là nhận lại” và các em chính là chủ nhân tương lai của đất nước thì cần có trong mình một tấm lòng nhân hậu, sự yêu thương sẽ là mối liên kết bền chặt những con người trên mọi miền tổ quốc lại với nhau để cùng xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh. 


Tác giả: Nguyễn Hằng
Nguồn:THCS Thị trấn Mường Chà Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới