Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Tháng 09 : 3.802
Năm 2020 : 22.883
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH DIỄN ĐÀN XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP VÀ NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

         Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh, trang bị cho các em có kĩ năng xây dựng những tình bạn đẹp và nói không với bạo lực học đường. Nâng cao văn hóa học đường; góp phần đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường, đảm bảo hạnh phúc và sự phát triển bền vững của gia đình và xã hội.

          Sáng ngày 21/10/2019 được sự tài trợ của chương trình Vùng Mường Chà. Tổ tư vấn Tâm lí học đường trường THCS Thị Trấn Mường Chà đã tổ chức chương trình diễn đàn " Xây dựng tình bạn đẹp và nói không với bạo lực học đường".

Ảnh: Văn nghệ

 

          Tham dự Chương trình diễn đàn có sự góp mặt của 421 em học sinh của trường THCS Thị Trấn. Chương trình diễn đàn được tổ chức với sự tham gia của 90 học sinh đến từ 12 chi đội. Các em đã được trải nghiệm qua 3 phần thi. Trong phần thi xử lí tình huống có 12 học sinh tham gia được chia làm 3 đội chơi. Các em đã được đặt mình vào những nhân vật để giải quyết các tình huống nảy sinh trong thực tế.

          Trong phần thi rung chuông vàng có 60 học sinh tham gia đến từ 12 chi đội. Các em đã trải qua 20 câu hỏi với nội dung xây dựng tình bạn đẹp và nói không với bạo lực học đường.

Ảnh: Thi Rung chuông vàng

         

          Cuối cùng là 8 học sinh đến từ 4 khối lớp 6, 7, 8, 9 tham gia phần thi vẽ tranh. Bằng những chiếc bút sáp mà nhỏ nhắn và những đôi bàn tay khéo léo, các đội chơi đã hiện thực hóa những y tưởng và tạo ra những tác phẩm nghệ thuật. Từ đó, các em đã nói lên thông điệp của đội mình.

Ảnh: thi vẽ tranh

 

          Qua các phần thi hào hứng và phấn khởi không những các em có thêm kĩ năng quản lí cảm xúc, kĩ năng giữ gìn giữ, ứng xử tạo ra những tình bạn đẹp và nói không với bạo lực học đường, các em còn nhận được rất nhiều quà của nhà tài trợ.

Ảnh: trao quà cho học sinh

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Lan
Nguồn:THCS Thị trấn Mường Chà Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới