Năm 2020 : 1.009

GIỚI THIỆU VỀ TỔ KHOA HỌC TỰ NHIÊN

Trường THCS Thị trấn  được thành lập từ 2004. Ban đầu nhà trường có 2 tổ chuyên môn, trong đó có tổ Toán - Lí và nay là tổ được đổi tên là tổ KHTN gồm các môn: Toán, vật lí, tin học. Đội ngũ giáo viên gồm 9 đồng chí (trong đó cán bộ quản lí 1 đồng chí), 7/9 đồng chí là Đảng viên có tuổi đời trẻ, nhiệt tình trong công tác, tâm huyết với nghề.

Tập thể tổ KHTN luôn phát huy tốt tinh thần đoàn kết, nhất trí, vượt qua khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Các đồng chí thực hiện tốt quy chế chuyên môn và kỉ cương nền nếp của nhà trường, mọi giáo viên trong tổ đều có ý thức tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và thường xuyên dự giờ, rút kinh nghiệm, tập trung vào việc đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá, dạy học  kiến thức phù hợp với đối tượng học sinh. Nghiên cứu và ứng dụng CNTT một cách có hiệu quả trong giảng dạy, với sự cố gắng đó tổ KHTN đã đạt được những thành tích: Danh hiệu Giáo viên giỏi cấp tỉnh: Thầy Lò Tân Cương, cô Nguyễn Thị Phượng, cô Phạm Việt Anh, cô Bùi Thị Lan Anh, cô Đinh Thị Điệp. Các thầy cô giáo trong tổ nhiều năm đều được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp Huyện bộ môn Toán, vật lí.

Tổ Khoa học tự nhiên

Tổ KHTN đã đóng góp cho trường nhiều thành tích trong dạy và học, trong các phong trào của Công đoàn, Đoàn trường; tham gia các kì thi giành cho giáo viên và học sinh với các giải cao. Đặc biệt trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi: Cho đến nay tổ có 1 học sinh đạt giải quốc gia môn vật lí trên mạng, 11 học sinh đạt giải cấp tỉnh môn văn toán, lí cấp tỉnh ( trong đó có 2 giải nhì môn toán và vật lí), có nhiều học sinh đạt giải cấp tỉnh, cấp huyện trong các kì thi giải toán bằng MTCT, toán, vật lí trên mạng .

Không chỉ chuyên môn giỏi, các thầy giáo, cô giáo trong tổ còn là những giáo viên chủ nhiệm giỏi, với 7/12 lớp giáo viên trong tổ làm công tác chủ nhiệm, các tập thể  lớp đều đạt lớp tiên tiến, thầy cô giáo luôn mẫu mực, được các thế hệ học trò tin yêu, kính trọng.

Với những đóng góp đó, Tổ KHTN đã có nhiều thầy cô giáo trong nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được UBND tỉnh tặng bằng khen, UBND Hyện tặng giấy khen, đã đóng góp chung vào thành tích của nhà trường. Đó là động lực to lớn giúp các thành viên trong tổ KHTN tiếp tục phấn đấu để đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong những năm học tiếp theo, góp phần xây dựng trường THCS Thị Trấn ngày càng vững mạnh.

DANH SÁCH TỔ KHTN

Năm sinh