HỘI THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng. Giúp các em trau dồi kiến thức gắn học với hành, rèn luyện kĩ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Sau thời gian phát động hội thi, với ý tưởng của các em học sinh cùng với sự giúp đỡ hướng dẫn của các thầy (cô giáo), các em đã tạo ra sản phẩm của riêng mình, các em rất thích thú và phẩn khởi. So với hội thi năm trước, năm nay các sản phẩm dự thi đều được nâng cao về chất lượng và số lượng. Toàn Liên đội có 17 sản phẩm tham gia dự  thi.

Học sinh thuyết trình sản phẩm dự thi

Các sản phẩm dự thi được đánh giá dựa theo 4 tiêu chí: Tính mới, tính sáng tạo và khả năng trình ứng dụng trong cuộc sống. Ban giám khảo đã lựa chọn được 4 giải:

- 1 giải nhất : Máy gieo hạt - Chi đội 6B

- 1 giải nhì: Dụng cụ hỗ trợ lao động - Chi đội 7B

- 3 giải ba: - Bình phun nước tưới cây - Chi đội 6A

- Giấy quỳ tím từ hoa bìm bịp, cây lá cẩm, quả mùng tơi - Chi đội 8A

-  Nước tẩy rửa sinh học từ rác hữu cơ - Chi đội 7A

Ban tổ chức sẽ chọn ra những sản phẩm xuất sắc để tham dự cuộc thi "Sáng tạo thanh thiếu niên - nhi đồng" cấp huyện vào tháng 4/2021.

Tác giả: Nguyễn Lý
Nguồn:Liên đội Trường THCS Thị trấn Mường Chà Copy link