A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2021

         Thực hiện Kế hoạch số 212/KH-PGDĐT ngày 15/9/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2021.

         

          Ngày 04 tháng 10 năm 2021, Trường THCS Thị trấn Mường Chà tổ chức hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2021 với chủ đề: “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid -19”.

Cô: Cao Thị Oanh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát động hưởng ứng tuần lễ

 

            Trong thời kì khoa học kỹ thuật phát triển, công nghệ là "trợ thủ" đắc lực cho học tập, nghiên cứu của thời đại mới. Sự phát triển mạnh mẽ và kỳ diệu đó đã làm thay đổi nhiều mặt của đời sống xã hội, trong đó tổ chức học tập cũng phải thay đổi theo bước chuyển mình của số hóa. Người học cần biết tận dụng lợi thế mà kỷ nguyên số mang lại với nguồn không gian và dữ liệu mở để có thể tiếp cận tri thức từ nhiều nguồn, kết nối những cái chưa biết và đã biết, truyền thống với hiện đại, góp phần đẩy mạnh xã hội học tập, mở rộng quan điểm sống, không gian, thời gian và phương pháp học tập để không ai bị bỏ lại phía sau.

          Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Trường THCS thị trấn Mường Chà triển khai hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2021 với hình thức trực tuyến, nội dung phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế của Nhà trường và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Chính phủ.

            Các hoạt động cụ thể trong Tuần lễ gồm:

          - Phát động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2021  tới toàn thể giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.

          - Tham gia tập huấn sử dụng phần mềm đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số Ngành Giáo dục của hai nhà mạng Viettel và Vinaphone.

- Giáo viên đăng ký dạy học có ứng dụng công nghệ số.

- Tổ chức quyên góp sách, báo, tạp chí để thư viện thêm phong phú về thể loại.

- Xây dựng tủ sách lớp học.

- Tổ chức trưng bày, giới thiệu sách.

- Tổ chức các hoạt động đọc sách tại Thư viện.

- Tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng, cách khai thác thông tin trên website của Nhà trường, trên mạng Internet một cách hiệu quả và an toàn.

Các hoạt động của Tuần lễ trực tiếp kết hợp với trực tuyến nhằm lan tỏa thông điệp và đưa chủ đề của Tuần lễ vào thực tiễn cuộc sống một cách thiết thực và hiệu quả nhất.

         Một số hình ảnh Tuần lễ hưởng ứng Học tập suốt đời:                                                                                                   

 


Tác giả: Lương Thị Chinh
Nguồn:THCS Thị trấn Mường Chà Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 49
Tháng 10 : 1.548
Năm 2021 : 14.635
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới