TINH THẦN ÔN THI HỌC SINH GIỎI CỦA CÁC BẠN HỌC SINH LỚP 9

Trong các phong trào thi đua hiện nay của các trường phổ thông, có lẽ không có phong trào nào có nhiều cung bậc cảm xúc như phong trào ôn thi học sinh giỏi văn hóa cuối cấp.

Tâm trạng lo lắng, hồi hộp, vui có, buồn có ...cả thầy và trò đã cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ để rồi niềm vui vỡ òa khi các em đạt giải. Các em thì vui tươi, phấn khởi, hạnh phúc. Còn thầy, cô niềm vui ấy không ồn ào, náo nhiệt như các em nhưng dư âm hạnh phúc  kéo dài theo năm tháng. Quan trọng hơn là có thêm động lực để tiếp tục ôn luyện ở các cấp, ở các năm học tiếp theo.

Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi  lớp 9 cấp huyện năm học 2020-2021 được tổ chức  vào tháng  1 vừa qua, Trường THCS Thị trấn  đã thu được thành tích  với 5  giải nhì, 8 giải ba và 10 giải khuyến khích, đặc biệt ở môn văn và môn sử. Với kết quả đó đã trở thành đơn vị dẫn đầu khối THCS của  toàn huyện

Có được thành quả như vậy là sự nỗ lực của cả thầy và trò cùng với sự quan tâm của ban giám hiệu và sự động viên nhiệt tình của các phụ huynh.

Cô trò trong giờ ôn văn

Trong cái nắng giao mùa bắt đầu gay gắt dần, cũng giống như tinh thần ôn thi cấp tỉnh ngày càng gấp rút hơn của Thầy và trò. Các em tận dụng mọi thời gian để ôn tập, lĩnh hội kiến thức.

Học sinh tự ôn trao đổi theo cặp

Ngoài lịch ôn theo giờ thì các bạn còn luôn tranh thủ ôn thêm vào cuối các buổi chiều.

Học sinh ôn đến chiều muộn

Với tinh thần nỗ lực của thầy và trò kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh sắp tới hy vọng các em đạt được thành tích cao.

Tác giả: Phùng Thị Lan Anh
Nguồn:THCS Thị trấn Mường Chà Copy link