A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Truyền thông Phòng chống tai nạn thương tích, tảo hôn và biến tướng ma túy học đường

      Như chúng ta đã biết tai nạn thương tích là một tai nạn bất ngờ xảy ra, không có nguyên nhân rõ ràng và khó lường trước được và gây ra những thương tổn thực thể trên cơ thể người và có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi nhất là ở lứa tuổi học sinh. Vì ở lứa tuổi này các em thường hiếu động, thích tò mò, nghịch ngợm. Bởi vậy  việc trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích là rất cần thiết.

  

      Bên cạnh đó nạn tảo hôn và biến trướng của ma túy ở các trường học cũng đang tăng lên, nguyên nhân là do các em chưa có những kiến thức cơ bản và cách phòng tránh nạn tảo hôn và biến tướng của ma túy .

     Trước những vấn đề trên cũng như những trường học khác trên địa bàn huyện Mường Chà trường THCS Thị trấn đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo tốt công tác giáo dục lồng ghép, xây dựng kế hoạch dạy học theo hướng tích hợp với các môn học như: Giáo dục công nhân, Tự nhiên - xã hội, Sinh học ...Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục cho học sinh những kiến thức để phòng chống tai nạn thương tích, tảo hôn và biến trướng ma túy trong các tiết chào cờ đầu tuần, hoạt động ngoại khóa, tọa đàm, thảo luận; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu như bài viết, hái hoa dân chủ…

      Nhằm đẩy mạnh và nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng xã hội; tăng cường trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện các biện pháp thúc đẩy phòng, chống  tai nạn thương tích; tảo hôn, biến tướng ma túy học đường. Từng bước hạn chế  tai nạn thương tích dưới các hình thức, hạn chế hiện tượng tảo hôn và giúp HS có nhận thức về hiện tượng biến tướng ma túy học đường góp phần đảm bảo an toàn tính mạng của trẻ em, đảm bảo hạnh phúc và sự phát triển bền vững của gia đình và xã hội trường THCS Thị trần Mường Chà đã tổ chức buổi hoạt động truyền thông vào ngày 30/12/2019 với chủ đề:Phòng chống nạn tảo hôn và biến trướng ma túy” Đến dự buổi truyền thông có ông: Trần Đại Nghĩa –phó ban khuyến học thị trấn Mường Chà ,bà: Trần Thị  Bích Hằng- cán bộ Chương trình phát triển vùng Mường Chà cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên 421 học sinh trường THCS Thị trấn.

     Buổi truyền thông gồm 3 phần thi:đóng kịch, rung chuông vàng và vẽ tranh.

    Phần 1:  Nội dung truyền thông.

   Các em học sinh đã tham gia đóng 3 vở kịch về việc phòng chống tai nạn giao thông, tảo hônbiến tướng ma túy học đường. Các tiểu phẩm kịch đã tạo được ấn tượng mạnh đối với các em học sinh trong trường cũng  như các đại biểu về dự buổi truyền thông. Kết thúc tiểu phẩm vừa gây được tiếng cười đồng thời cũng đưa ra được thông điệp đầy ý nghĩa.

Ảnh: Đóng kịch về tảo hôn

 

    Phần 2:  Rung chuông vàng

    Các em được trả lời rất nhiều câu hỏi liện quan tới tai nạn thương tích,tảo hôn và biến tướng ma túy từ đó các em có thêm những kiến thức để phòng và tránh những tác hại mà tai nạn thương tích ,biến trướng ma túy và nạn tảo hôn gây ra.

Ảnh: Thi rung chuông vàng

 

    Phần 3: Phần thi vẽ tranh:

    Các em được chia thành các nhóm vẽ tranh theo chủ đề đã lựa chọn về phòng chống tai nạn thương tích tảo hôn, biến tướng ma túy học đường.Sau một thời gian làm việc hăng say các em đã hoàn thành các bức tranh của nhóm mình.Sản phẩm tranh của các nhóm không những đẹp mà còn làm rõ thêm những thông điệp mà buổi truyền thông muốn tuyên truyền.

Ảnh: Thi vẽ tranh

 

     Cuối buổi truyền thông là phần trao giải thưởng cho các đội chơi ở các phần thi .

Cô: Trần Thị Bích Hằng - Cán bộ phát triển vùng Mường Chà
tặng quà cho các đội chơi

 

     Hoạt động truyền thông đã tạo nên 1 sân chơi vui và bổ ích và nhận được sự hưởng ứng đón chào rất nhiệt tình của tất cả các em học sinh trong trường.Trường THCS Thị trấn sẽ tiếp tục duy trì và tổ chức thường xuyên nhiều hoạt động truyền thông hơn nữa để lồng ghép ,giáo dục và truyền tải những thông điệp sống có ý nghĩa tới các em học sinh trong nhà trường.


Tác giả: Tạ Thị Hoa
Nguồn:THCS Thị trấn Mường Chà Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 149
Năm 2021 : 16.395
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới